Giới thiệu

LỜI NGỎ

” Mời bạn về đây thăm trường của tôi, mái trường tình thương thắm nghĩa vẹn tình, ai đã qua còn nhớ mãi trường chúng tôi sống giữa tình thương”. Đây là lời mở đầu bài hát “Mái trường thân yêu” do thầy giáo Trần Vũ Phong sáng tác và cũng là lời mời tất cả các bạn, quí thầy cô, các bậc phụ huynh, các tấm lòng vàng ghé thăm trang Website, ghé thăm mái trường TTGD trẻ khuyết tật Quảng Trạch thân thương của chúng tôi.
kg

 

Quá trình hình thành và phát triển của Trung tâm.
Trung tâm chúng tôi được ra đời bằng tình thương của bao tấm lòng nhân ái, đặc biệt nhất và cũng là nền móng đầu tiên bắt đầu từ lớp học tình thương của thầy giáo Dương Văn Phin. Kể từ đó đã nhóm lên hy vọng cho biết bao bậc phụ huynh có trẻ khuyết tật, họ hiểu rằng những người con bất hạnh của họ đã có nơi học tập, sinh hoạt để hoà nhập với cộng đồng. Xuất phát từ lớp học tình thương ấy tháng 8/2001 Trung tâm GD trẻ khuyết tật Quảng Trạch được thành lập ban đầu với đội ngũ chỉ có 07 CB,GV,NV và 24 học sinh lớn lên cùng năm tháng, với tình thương và tấm lòng nhiệt huyết của đội ngũ tập thể hội đồng sư phạm Trung tâm nay đã trở thành một địa chỉ tin cậy cho phụ huynh, cho các cá nhân, các tổ chức từ thiện và cho toàn xã hội.
khai-giang-5
Trong mỗi chúng ta chắc hẵn ai cũng mong muốn khi sinh ra có được một cơ thể lành lặn như bao người khác, được học tập, sinh hoạt, được tham gia mọi hoạt động của xã hội. Nhưng đối với học sinh của chúng tôi hành trang khi các em rời gia đình mang tới Trung tâm là những khiếm khuyết về tinh thần và cơ thể, đối với chúng tôi là những thầy, cô giáo ai cũng muốn cởi bỏ thứ hành trang ấy để các em có thể nhẹ bước trên con đường đời của mình, nhưng để làm được điều đó phải tiêu tốn rất nhiều thời gian và tâm huyết, không thể tính bằng ngày, tháng hay năm mà chỉ tính bằng sự tiến bộ của trẻ.
db2
Đến với Website chúng tôi các bạn sẻ được trải lòng mình với những mãnh đời bất hạnh, bạn, tôi và tất cả mọi người hãy thử nhắm mắt lại một chút chút thôi hình dung xem cuộc sống này như thế nào, bạn sẻ hiểu được các em cần gì và mong muốn điều gì. Những mong muốn nhỏ nhoi của các em được cô Tố Lan giám đốc Trung tâm gói gọi trong những câu thơ sau:
“Em biết nắng bởi chim trời ríu rít
Đâu được nhìn rực rỡ ánh nắng vàng tươi”
……………………………………………
Em nhìn biển thấy sóng dâng cao.
Đâu nghe được tiếng  ầm ào sóng dội”
  Chúng tôi là những người cha, người mẹ trong Trung tâm đang ngày, đêm miệt mài cùng các em đi trên hành trình tìm đến với cái đẹp, đến với cuộc sống đầy ý nghĩa và những ước mơ của các em sẻ có dịp được bay cao, để làm được điều đó rất cần đến sự quan tâm, đồng cảm và chia sẻ của tất cả các bạn, đó chính là động lực để thầy và trò chúng tôi vượt qua những khó khăn. Để rồi một ngày mọi người có thể hiểu được rằng chăm sóc và giáo dục trẻ khuyết tật không phải của bạn, của tôi, của riêng ai mà là của toàn xã hội.